happening lately!

  • Freedom Project 2 Poster

    ประกวด MV “เสรีภาพ เสรีเพลง” #2

  • Poster Again

    ศิลปะแห่งการแบ่งปัน ครั้งที่ 2

  • Teaser 1

    happening@house*4

happening music!

May 2, 2012 Channel Four Reality Show

music

Jui Juis: Channel Four Reality Show

ค่ายเพลง - Black Sheep/Sony Music

เรดติ้ง :

by วิภว์ บูรพาเดชะ
VN:F [1.9.8_1114]
Rating: 0 (from 0 votes)

ศิลปินหนุ่ม (ในความหมายที่เป็นทั้งจิตรกรและนักร้อง) จากเชียงใหม่คนนี้มีเพลงดังเป็นเพลงแปลกๆ อย่าง “อย่าขี้โม้”, “ถ้า Young อยู่”, “อีกไม่นาน” และ “บทที่ ๑” มาแล้ว ผลงานลำดับที่ 4 ของเขาดูจะเป็นอัลบั้มเต็มๆ เสียทีหลังจากทำอีพีมาแล้วหลายชุด

พอมีพื้นที่มากขึ้นก็ทำให้เราได้เห็นความเป็น จุ๋ย จุ๋ยส์ ชัดขึ้น และดูเหมือนว่า จุ๋ย จุ๋ยส์ จะทำเพลงได้กลมกล่อมขึ้นมากๆ ความช่างทดลองโน่นนี้และเหมาทำทุกอย่างเองนั้นยังมีอยู่เช่นเคย แต่มันฟังลงตัวขึ้นขนาดที่คงไม่ผิดหากจะบอกว่านี่คืออัลบั้มที่ดีที่สุดของเขาทีเดียว!

เปิดด้วยเพลงสนุกๆ ตามสไตล์ “ค.เอ๋ย ค.คน” ที่น่ารักมากๆ แต่ประเด็นการเสียดสีสิ่งมีชีวิตอันแสนวุ่นวายที่เรียกว่าคนก็ชัดเจนทีเดียว ต่อด้วยอินเทอร์ลูด “อูคูเลเล่” ที่เล่นต่อกับ “I Want To Play You” ก็เสียดสีกระแสเครื่องดนตรีเก๋ๆ ประเภทนี้กันพองาม ในขณะที่โซโลกีตาร์ในเพลงนี้ก็ประกาศศักดาให้กับเครื่องดนตรีที่เรียกว่ากีตาร์ได้อย่างเต็มภาคภูมิ

ในอัลบั้มยังมีเพลงสนุกๆ อย่าง “บลูส์ลุงวิชิต”, “ศัพท์กระจาย” และ “เจ็ด” ที่เป็นสไตล์ของเขาเลยล่ะ ในขณะที่เพลงเพลงเล่าเรื่องอย่าง “ไม่แตก” และ “นั่นไงล่ะ” ก็ยังแสดงด้านเฮฮาของเขาได้อย่างมีสีสัน จุ๋ย จุ๋ยส์ยังมีแทร็กอย่าง “คืนไป คืนมา” ที่กลับกลายเป็นเพลงอกหักเท่ๆ และ “อยากฝันร้าย” ก็เป็นเพลงที่พูดถึงอารมณ์อ่อนไหวของผู้ชายได้เท่ไม่แพ้กัน แต่เพลงที่ถือเป็นงานชิ้นโบแดงน่าจะต้องยกให้ “แสง” ที่เขาให้กำลังใจผู้คนในท่าทีที่จริงจังได้อย่างน่าชื่นชม

และเพราะเพลงทั้งหมดถูกคั่นด้วยอินเทอร์ลูดขำๆ และแปลกๆ เป็นระยะๆ ทำให้เหมือนมีโฆษณาคั่นเวลา การฟัง Channel Four Reality Show จึงเหมือนฟังโชว์อะไรสักอย่าง …น่าจะเป็นโชว์ที่เปี่ยมสีสัน มีหลากหลายอารมณ์ และเป็นโชว์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ!

วิดีโอคลิป: “คืนมา คืนไป” (Channel Four Session #1)

VN:F [1.9.8_1114]
Rating: 4.0/5 (1 vote cast)
Jui Juis: Channel Four Reality Show, 4.0 out of 5 based on 1 rating

on this month!

Cover Mirai Chan

มิรัยจัง กับ โคโตริซัง

ในประเทศญี่ปุ่นช่างภาพหลายคนที่แจ้งเกิดและโด่งดังจากการออกหนังสือรวมภาพถ่าย หนังสือรวมภาพถ่ายเด็กน้อยน่ารักชื่อ ‘มิรัยจัง’ ที่ตีพิมพ์ในปี 2011 จัดว่าได้รับการยอมรับในระดับที่ดีมากเป็นพิเศษ เพราะว่ามียอดขายสูงขนาดทะลุ 9 หมื่นเล่ม มารู้จักกับหนูน้อยคนนี้และช่างภาพเจ้าของหนังสือเล่มนี้กัน