happening lately!

  • Freedom Project 2 Poster

    ประกวด MV “เสรีภาพ เสรีเพลง” #2

  • Poster Again

    ศิลปะแห่งการแบ่งปัน ครั้งที่ 2

  • Teaser 1

    happening@house*4

happening music!

February 28, 2012 img096

music

Cocktail: Ten Thousand Tears

ค่ายเพลง - Genie Records

เรดติ้ง :

by วิภว์ บูรพาเดชะ
VN:F [1.9.8_1114]
Rating: 0 (from 0 votes)

วงอินดี้ที่ทำงานเพลงมายาวนานตั้งแต่สมาชิกในวงยังเรียนอยู่ในวัยมัธยมศึกษา จนตอนนี้มีอายุวงราว 9 ปีแล้ว มีแฟนคลับเป็นเรื่องเป็นราว มีอัลบั้มและอีพีที่ทำเองขายเองมาหลายชุด พอมาถึงชุดนี้ก็ได้สังกัดค่ายใหญ่ในที่สุด ทำให้เป็นอัลบั้มแรกที่พวกเขาได้ทำอะไรเต็มที่จริงๆ ตั้งแต่ตัวเพลงที่ใช้เวลาทำกันเนิ่นนาน (สังเกตจากเพลง “วัย” ที่เคยถูกปล่อยเป็นซิงเกิ้ลมาแล้วเมื่อ 2 ปีก่อน) การเรียบเรียงใส่อะไรต่อมิอะไรมาไม่ยั้ง และคราวนี้ได้มีแขกรับเชิญมาช่วยทำให้เพลงป๊อปร็อกโรแมนติกของพวกเขาดูมีสีสันขึ้นอีก อย่างสามพี่น้อง VieTrio ที่มาเล่นเครื่องสายเพราะๆ ในเพลง “ฉันร้องไห้เป็นหมื่นครั้งเพื่อมาเจอเธอ” (ปกติเพลงของพวกเขาก็มีเครื่องสายเป็นสีสันประจำอยู่แล้ว) และ นิว นภัสสร ที่มาฟีเจอริ่งใน “งานเต้นรำในคืนพระจันทร์เต็มดวง” แต่ที่โดดเด้งสุดๆ ก็คือ ริค วชิรปิลันธ์ ที่มาทำให้เพลง “ระบำกลางไฟ” ดูทรงพลังและลี้ลับขึ้นมาทันตาเห็น

หนนี้พวกเขาสร้างเสน่ห์ใหม่ๆ ให้กับบทเพลงของตัวเองด้วยการเติมกลิ่นดนตรีใหม่ๆ ลงไปด้วย อย่างอารมณ์พื้นบ้านไทยๆ ในเพลง “วัย” หรือกลิ่นจีนๆ ในเพลง “สาวเซี่ยงไฮ้” และมีกระทั่งดนตรีเต้นรำชวนโยกย้ายส่ายสะโพกใน “ชีวิตไร้กุหลาบ” การเรียงเพลงในอัลบั้มนี้ยังทำได้น่าสนใจตรงที่มันเหวี่ยงอารมณ์สลับไปมาระหว่างความโรแมนติกและแฟนตาซีได้อย่างไม่น่าเบื่อ

คราวนี้ดูเหมือนว่าค็อกเทลจะกล้าเล่นสนุกกับดนตรีมากขึ้นไปกว่าเดิมที่ก็ทำได้ดีอยู่แล้ว แต่กลับเป็นเรื่องน่าประหลาดที่ยิ่งฟังก็ยิ่งรู้สึกว่าพวกเขาค้นพบแนวทางของตัวเองชัดเจนมากขึ้น!

เว็บไซต์: Facebook
www.facebook.com/cheerscocktail

วิดีโอคลิป: “เธอทำให้ฉันเสียใจ”

VN:F [1.9.8_1114]
Rating: 3.3/5 (3 votes cast)
Cocktail: Ten Thousand Tears, 3.3 out of 5 based on 3 ratings

on this month!

Cover Mirai Chan

มิรัยจัง กับ โคโตริซัง

ในประเทศญี่ปุ่นช่างภาพหลายคนที่แจ้งเกิดและโด่งดังจากการออกหนังสือรวมภาพถ่าย หนังสือรวมภาพถ่ายเด็กน้อยน่ารักชื่อ ‘มิรัยจัง’ ที่ตีพิมพ์ในปี 2011 จัดว่าได้รับการยอมรับในระดับที่ดีมากเป็นพิเศษ เพราะว่ามียอดขายสูงขนาดทะลุ 9 หมื่นเล่ม มารู้จักกับหนูน้อยคนนี้และช่างภาพเจ้าของหนังสือเล่มนี้กัน